Làng cổ Đông Sơn

Làng cổ Đông Sơn được bình chọn là 1 trong 10 ngôi làng cổ đẹp nhất Việt Nam, hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp thanh bình, yên ả và lay thức những hoài cảm.

Cách trung tâm thành phố 3km, Làng cổ Đông Sơn thuộc phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa là ngôi làng đã có hàng ngàn năm tuổi, gắn với nền văn hóa Đông Sơn nổi tiếng. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, sự tàn phá của chiến tranh và thời gian nhưng làng cổ Đông Sơn vẫn cơ bản giữ gìn được những giá trị văn hóa vật chất với những đặc trưng của làng quê miền Bắc Trung Bộ.

Với vị trí nằm ven núi, ven sông “Sơn thủy hữu tình”. làng cổ Đông Sơn là nơi nhiều ngôi đền, miểu nổi tiếng toạ lạc như : Đền Đức Thánh Cả, Chùa Đông Sơn, Miếu Nhị, Núi Rồng hay các khu di tích cổ như: Di chỉ khảo cổ học Đông Sơn Nhà cổ.

Đắm chìm vào cảnh đẹp của nơi đây nhưng du khách cũng đừng bỏ qua những món ngon đặc sản như Sắn đồng, khoai sọ, chè vằng….
Với nền văn hoá đặc sắc, địa điểm du lịch hấp dẫn và những món đặc sản lôi cuốn du khách, nơi đây luôn xứng đáng là điểm đến không nên bỏ lỡ khi đến xứ Thanh.

————-
Đăng ký kênh ủng hộ mình nha cả nhà ơiiii 🥰🥰

Tiktok Ăn Uống Thanh Hoá: https://www.tiktok.com/@anuongthanhhoa?lang=en

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.