Chả tôm Thanh Hóa

Chả tôm Thanh Hóa là đặc sản mà ai đến đây cũng phải thử ít nhất một lần. Thật chẳng ngoa khi nói rằng: Chả tôm là một trong những món ăn độc đáo và khó tìm nhất vùng đất Bắc Trung Bộ. Món ăn không đòi hỏi nguyên liệu cầu kỳ, cách làm cũng không quá phức tạp này lại mang một sức hấp dẫn khó tả.

Nguyên liệu chính tạo nên món ăn này là những con tôm tươi ngon, chắc thịt được lựa cẩn thận từ biển Sầm Sơn. Sau khi sơ chế, làm sạch thì được đem vào giã rối để tôm còn nguyên mùi vị rồi được trộn đều cùng với thịt băm và hành hoa đem cuốn thật khéo vào trong lớp bánh phở mỏng rồi nướng vừa tới trên bếp than hồng.

Chả tôm khi chín có lớp vỏ vàng giòn, mỡ thịt bên trong thấm đều vào bánh phở nên tuy giòn nhưng lại không khô được ăn kèm cùng nước chấm ngâm kỹ với đu đủ bào mỏng và sung bổ đôi. Để bớt ngấy người ta còn ăn kèm rau sống như tía tô, diếp cá, rau má… Nếu tới vùng đất xứ Thanh, hãy đừng ngần ngại mà nếm thử món ăn này, chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn yêu thích của bạn đấy.

————–

Các quán chả tôm nổi tiếng ở Thanh Hóa:

  1. Cô Hồng – Chả tôm cô Hồng – 32 Cao Thắng (13h-18h)
  2. Chả tôm 223 Đội Cung (13h-18h)
  3. Bà Thật – 09 Lê Thị Hoa (13h-18h)
  4. Chả tôm Bà Xuân – 75 Đinh Lễ (13h-18h)
————-
Đăng ký kênh ủng hộ mình nha cả nhà ơiiii 🥰🥰

Tiktok Ăn Uống Thanh Hoá: https://www.tiktok.com/@anuongthanhhoa?lang=en

—————–
Gọi đặt món tại đây nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.