Bún chả

bún chả

Bún chả là món ăn điểm tâm quen thuộc có mặt hầu hết ở các vùng miền. Dù những nguyên liệu giống nhau nhưng ở mỗi nơi lại được chế biến theo những cách khác nhau tạo nên những hương vị đặc trưng riêng biệt.

Bún chả Thanh Hoá sử dụng bún lá đúc khuôn tròn với từng vắt bún nhỏ, sợi mềm, vắt rối. Chả viên được làm từ thịt nạc xay lẫn mỡ cùng hành khô và nêm nếm muối, tiêu, nước mắm, nắn thành từng viên rồi nướng xém trên bếp than hoa, khi ăn vẫn cảm nhận rõ vị tươi và mềm ẩm của thịt, thơm thơm của hành và tiêu. Nước mắm và dưa món có thể nói là linh hồn của món ăn. Thực khách có thể cắn ăn riêng miếng chả cùng lá bún hoặc dầm chả vào nước mắm và dưa món để thưởng thức trọn vị món ăn này.

Món Bún Chả sẽ phần nào mất đi hương vị đặc trưng và sự phong phú của nó nếu thiếu món rau sống để ăn kèm như rau xà lách, mùi tàu, mùi ta, tía tô, rau ngổ, kinh giới… Tất cả các gia vị này khiến cho món Bún Chả càng thêm thơm ngon mê hoặc lòng người.

Có thể nói, Bún Chả đã trở thành món ăn rất đỗi quen thuộc với Thanh Hóa trong cuộc sống hằng ngày, mang đậm nét văn hóa địa phương.

———————-

Các quán bún chả nổi tiếng ở Thanh Hóa:

  1. Bún chả Bích – 73 Minh Khai (6h-12h)
  2. Bún chả 30 Tô Vĩnh Diện – Ông Cụt (6h-12h)
  3. Bún chả Thơm – 1 Tuệ Tĩnh (6h-12h và 17h-22h)
  4. Bún chả Tiến Phượng – 02A/32 Đại lộ Lệ Lợi (6h-12h)
  5. Bún chả Chị Nga -108 Trần Hưng Đạo (6h-10h)
————-
Đăng ký kênh ủng hộ mình nha cả nhà ơiiii 🥰🥰

Tiktok Ăn Uống Thanh Hoá: https://www.tiktok.com/@anuongthanhhoa?lang=en

—————–
Gọi đặt món tại đây nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.