Bánh lá, răng bừa Thanh Hóa

Ở Thanh Hóa, bánh lá là loại bánh có cái tên lạ tai nhất với hương vị độc đáo mà ai cũng phải thử một lần.

Mỗi cái tên gọi thôi cũng đủ thấy người làm bánh chân chất biết dường nào. Bánh được làm từ bột gạo, thịt heo và lá chuối hoặc lá rong. Những thứ nguyên liệu đơn giản nhưng qua bàn tay khéo léo của người xứ Thanh đã mang đến cho đời chiếc bánh ngon không nơi đâu sánh bằng.

Bánh nếp được làm từ bột nếp với nhân bên trong là tôm thịt đã được xào nêm nếm cho vừa vị.

Sự khác biệt của bánh lá, bánh nếp Thanh Hóa là dùng lá chuối hột hơ qua lửa để đạt đủ độ dẻo mềm. Bánh này ăn ngon nhất khi còn nóng. Cái xuýt xoa vừa ăn nhanh kẻo nguội hòa cùng hương vị của bánh mang đến một trải nghiệm thật hấp dẫn cho du khách.

————-

Địa điểm bánh lá, răng bừa nổi tiếng ở Thanh Hóa:

  1. Cô Thục 09 Ngõ Phú Cường (14h-18h)
  2. Cô Na chợ Cầu Sâng (14h-18h)
  3. Bánh lá 174 Đinh Công Tráng (14h-18h)
  4. Bánh lá 80 Hàng Than (14h-18h)
————-
Đăng ký kênh ủng hộ mình nha cả nhà ơiiii 🥰🥰

Tiktok Ăn Uống Thanh Hoá: https://www.tiktok.com/@anuongthanhhoa?lang=en

—————–
Gọi đặt món tại đây nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.