Bánh đúc sốt Thanh Hóa

Bánh đúc sốt – món quà quê dân dã độc nhất vô nhị với màu xanh đặc trưng mà chỉ Thanh Hoá mới có. Bánh được làm từ bột gạo, khi ăn thì rắc thêm chút đậu xanh nhuyễn. Bánh là sự hoà quyện của gạo tẻ nấu với nước vôi trong, điểm xuyết thêm chút hành phi và mỡ. Màu xanh đặc trưng của bánh được tạo nên bởi nước rau ngót hay rau cải giã nhuyễn. Nồi bánh được nấu liên tục trên lửa riu riu để giữ ấm. Bánh đúc sốt vừa ăn vừa xuýt xoa, mê mẩn vị bùi bột gạo và béo ngọt của đậu xanh. Nếu muốn ăn, các bạn phải đến ngã tư Đào Duy Từ vào buổi chiều để thưởng thức. Còn nếu bắt gặp một gánh hàng rong bán bánh đúc sốt nóng hổi trên đường thì bạn quả là có duyên với vùng đất này rồi. Tín hiệu vũ trụ đấy!

———-

Các quán bánh đúc sốt nổi tiếng ở Thanh Hóa:

  1. Cô Tự 56 Đào Duy Từ (10h-18h)
  2. Cô Hậu 115 Thôi Hữu (10h-18h)
————-
Đăng ký kênh ủng hộ mình nha cả nhà ơiiii 🥰🥰

Tiktok Ăn Uống Thanh Hoá: https://www.tiktok.com/@anuongthanhhoa?lang=en

—————–
Gọi đặt món tại đây nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.